Tổng Quan Về Thị Trường Nông sản – Thực Phẩm Nhật Bản.

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab
Tổng Quan Về Thị Trường Nông sản – Thực Phẩm Nhật Bản

 


Năm 2018 GDP Nhật Bản đạt 4,97 nghìn tỷ USD (đứng vị trí thứ ba trên thế giới) và GDP bình quân đầu người 39.290 USD. Dân số 125 triệu người (ước tính đến tháng 7/2020) tập trung ở 3 khu vực chính: vùng Kanto bao gồm thủ đô Tokyo và 7 quận xung quanh (dân số 38 triệu người); vùng Kansai bao gồm 7 quận xung quanh Osaka và Kyoto (23 triệu người); và vùng Chubu bao gồm 8 quận xung quanh Toyota và Nagoya (23 triệu người).

Nhật Bản phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu nông sản – thực phẩm, tương ứng hàng năm 33 tỷ USD, chiếm gần 90% nhu cầu của ngành công nghiệp chế biến trái cây, bao gồm: đóng hộp (60%), đông lạnh (20%) và sấy khô (20%). Ngành rau quả chế biến / đông lạnh nhập khẩu cũng được đánh giá triển vọng, do nhu cầu ngày càng tăng. Các ngành công nghiệp thực phẩm Nhật Bản rất phát triển bao gồm các hoạt động dịch vụ, bán lẻ, phân phối và chế biến tại 5 hòn đảo chính như Hokkaido, Honshu, Shikoku, Kyushu và Okinawa.

Ngành chế biến của Nhật Bản rất tiến bộ, sản xuất 217 tỷ USD các sản phẩm thực phẩm và đồ uống trong năm 2018, đang phát triển nhiều loại thực phẩm truyền thống của Nhật Bản và phương Tây theo định hướng về sản phẩm dinh dưỡng cũng như đổi mới và sáng tạo để thu hút người tiêu dùng;

Hệ thống phân phối ở Nhật Bản rất phát triển và ngành bán lẻ đang chiếm hơn 70% tổng thị phần thực phẩm tại Nhật Bản. Tổng doanh số bán lẻ thực phẩm và đồ uống là 479 tỷ USD: siêu thị chiếm 70% doanh thu, cửa hàng tiện lợi tăng trưởng nhanh chiếm 14%. Đồ ăn sẵn, các mặt hàng thực phẩm mang đi đại diện cho một khu vực tăng trưởng rất mạnh;

Ngành dịch vụ đang tìm kiếm mở rộng các sản phẩm thực phẩm ít thâm dụng lao động vì Nhật Bản thiếu lao động trầm trọng.

Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác đã đạt được các hiệp định thương mại tự do (FTA), thỏa thuận hợp tác kinh tế (EPA) với Nhật Bản nhằm ưu đãi thuế quan cho hầu hết các sản phẩm nông nghiệp, bao gồm Liên minh châu Âu, Canada, Úc, Chile, Mexico và các quốc gia thành viên của Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Hoa Kỳ là nhà cung cấp nông sản – thực phẩm nước ngoài lớn nhất vào Nhật Bản (chiếm 25% tổng thị phần nhập khẩu) và cũng là nhà cung cấp đáng tin cậy về thực phẩm an toàn và chất lượng cao. Riêng quy mô xuất khẩu rau quả chế biến / đông lạnh lớn thứ hai ở Nhật Bản, trị giá 560 triệu USD trong năm 2018 (chiếm 32% thị phần) sau Trung Quốc (43% và đang dẫn đầu trong nhiều loại rau).

 

91 / 5000 Kết quả dịch Chọn các trường sẽ được hiển thị. Những người khác sẽ bị ẩn. Kéo và thả để sắp xếp lại thứ tự.
  • Ảnh
  • Mã sản phẩm
  • Đánh giá
  • Giá
  • Tình trạng
  • Khả năng
  • Thêm vào giỏ
  • Mô tả
Nhấp vào bên ngoài để ẩn thanh so sánh
So sánh
Danh sách yêu thích 0
Trở về trang chủ Tiếp tục mua sắm