Yêu cầu đối với hạt Điều được phép lưu hành tại thị trường Châu Âu – Requirements For Cashew Nuts To Be Allowed On The EU Market

Yêu cầu đối với hạt Điều được phép lưu hành tại thị trường Châu Âu

 

Yêu Cầu Pháp Lý

Tất cả các loại thực phẩm, bao gồm hạt điều, được bán ở EU phải an toàn. Chất phụ gia phải được phê duyệt. Các chất gây ô nhiễm, có hại chẳng hạn như dư lượng thuốc trừ sâu, và hàm lượng độc tố nấm mốc hoặc chất bảo quản quá mức đều bị cấm. Việc ghi nhãn cũng phải rõ ràng liệu thực phẩm có chứa chất gây dị ứng hay không.

An Toàn Thực Phẩm

Tỷ lệ nhiễm độc tố nấm mốc trong hạt điều nhỏ hơn so với các cây trồng khác, chẳng hạn như đậu phộng hoặc ngô. Hầu hết, nhưng không phải tất cả, đều đồng ý rằng aflatoxin không phải là một vấn đề trong sản xuất hạt điều vì vỏ của hạt có chứa cardol, ngăn cản sự phát triển của aflatoxin. Tuy nhiên, hạt điều phải tuân thủ luật pháp ngày càng nghiêm ngặt của Châu Âu về mức tối đa cho phép của chất gây ô nhiễm, có hại. Sự hiện diện của salmonella và E. coli là những nguy cơ lớn đối với sức khỏe cộng đồng trong các kế hoạch phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP) trong thực phẩm chế biến, bao gồm cả hạt điều, là nguyên nhân quan trọng gây bệnh do thực phẩm. Bốn điều luật mới liên quan đến dư lượng thuốc trừ sâu khác nhau đã được EU đưa ra vào năm 2016. Xem xét lại các phương pháp xử lý để xác nhận rằng nhân hạt điều sẽ không chứa dư lượng thuốc trừ sâu vượt quá giới hạn (liên tục được cập nhật) đặt ra.

Bao Bì Được Sử Dụng Cho Hạt Điều

Bảo vệ hình dạng, mùi, hương vị và các đặc tính chất lượng của sản phẩm. Bảo vệ sản phẩm khỏi bị nhiễm vi khuẩn và các ô nhiễm khác, kể cả ô nhiễm từ chính vật liệu đóng gói. Hạt điều trong túi cũng không được xếp chung với nguyên liệu tẩm dầu vì nó đẩy nhanh quá trình tự nóng và ôi thiu. Sự an toàn của vật liệu tiếp xúc với thực phẩm phải được đánh giá để đảm bảo không có sự nhiễm chéo của các chất hóa học không an toàn vào thực phẩm. Khi sử dụng phương tiện vận chuyển container, hư hỏng do độ ẩm có thể phát sinh nếu hàm lượng nước trong hàng hóa quá cao. Không nhiễm chéo bất kỳ mùi, vị, màu sắc hoặc các đặc tính lạ khác vào sản phẩm. Hạt điều rất nhạy cảm với mùi.

Mức dư lượng các thuốc bảo vệ thực vật tối đa áp dụng chung đối với hạt điều là 0,01 mg/kg. Tuy nhiên, theo luật của EU, Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu đã xác định một số thông tin về các chất chuyển hóa nhất định của loại thuốc trừ sâu này và có thể thay đổi mức dư lượng tối đa sau khi nghiên cứu cập nhật.

Quy Định Dán Nhãn

Quy định của EU về việc ghi nhãn thực phẩm cấm gây hiểu lầm cho người tiêu dùng. Không thể tuyên bố rằng một loại thực phẩm có thể ngăn ngừa, điều trị hoặc chữa bệnh cho con người. Các chất gây dị ứng bao gồm hạt điều phải được làm nổi bật trong danh mục các thành phần. Các yêu cầu liên quan đến thông tin về chất gây dị ứng hiện cũng bao gồm thực phẩm không đóng gói, chẳng hạn như thực phẩm được bán trong nhà hàng và quán cà phê.

Thông tin dinh dưỡng hiện nay cũng là bắt buộc đối với hạt điều với các yêu cầu chung và yêu cầu riêng. Các nhà nhập khẩu Châu Âu thường yêu cầu chứng nhận an toàn thực phẩm. Các chương trình chứng nhận phổ biến nhất được chấp nhận ở thị trường Châu Âu là IFS, FSSC 22000, BRC,… Các chương trình bảo vệ môi trường, chứng nhận hữu cơ và thương mại công bằng đang ngày càng trở nên phổ biến hơn ở Châu Âu. Để tiếp thị sản phẩm của họ là hữu cơ tại EU, các nhà sản xuất từ các nước đang phát triển phải đáp ứng các yêu cầu canh tác hữu cơ của Châu Âu. Các sáng kiến về trách nhiệm xã hội và tính bền vững của doanh nghiệp ngày càng trở nên quan trọng trong việc sản xuất hạt điều ở Châu Phi.

Các sản phẩm hữu cơ có thể dễ dàng được nhập khẩu từ các nước không thuộc Châu Âu có các quy tắc về sản xuất và kiểm soát hữu cơ tương đương với EU, đó là Argentina, Úc, Canada, Costa Rica, Ấn Độ, Israel, Nhật Bản, New Zealand, Tunisia, Thụy Sĩ và Hoa Kỳ. Đối với tất cả các nước không thuộc EU, các nhà nhập khẩu có thể có các sản phẩm hữu cơ của họ được chứng nhận bởi các tổ chức độc lập được Ủy ban Châu Âu phê duyệt. Tuy nhiên, hãy kiểm tra với các nhà nhập khẩu và chuyên gia xem đơn vị chứng nhận an toàn thực phẩm mà bạn đã tham gia có được người mua ở Châu Âu công nhận hay không. Ví dụ về các đơn vị chứng nhận quốc tế độc lập được công nhận bao gồm SGS, CIS, TÜV SÜD và Bureau Veritas. Phần mềm được thiết kế đặc biệt để đo lường tác động và tiến độ đạt được đối với các mục tiêu và chỉ số bền vững trong chuỗi cung ứng hạt điều nhằm nỗ lực cải thiện sinh kế của nông dân và cung cấp môi trường an toàn và lành mạnh trong các nhà máy chế biến hạt điều.

 

Requirements For Cashew Nuts To Be Allowed On The EU Market

Legal Requirements

All foods, including cashew nuts, sold in the EU must be safe. Additives must be approved. Harmful contaminants, such as pesticide residues, and excessive levels of mycotoxins or preservatives are banned. It should also be readily obvious from the labelling whether a food contains allergens.

Food Safety

The incidence of mycotoxins is smaller in cashew nuts than in other crops, such as groundnuts or maize. Most, but not all, sources agree that aflatoxin is not an issue in cashew nut production because their shells contain cardol, which prevents the development of aflatoxins. However, cashew nuts have to comply with the increasingly strict EU legislation on the maximum allowed levels of contaminants.

The presence of very low levels of salmonella and E. coli as major public health risks in their hazard analysis and critical control points (HACCP) plans in ready-to-eat or processed foods, including cashews, is an important cause of foodborne illness.

Four new pieces of legislation concerning various pesticide residues were introduced by the EU in 2016. Review your treatment practices to confirm that your cashew nut kernels will not contain pesticide residues above the newly set limits.

Packaging Used For Cashew Nuts Must

Protect the appearance, taste, flavour and quality characteristics of the product. Cashew nuts in bags must not be stowed together with fibres or fibrous materials either, since oil-impregnated fibres accelerate self-heating processes and rancidity.
Protect the product from bacteriological and other contamination, including contamination from the packaging material itself. When container transport is used, damage due to moisture may arise if the water content of the cargo is too high.

Not pass on any odour, taste, colour or other foreign characteristics to the product. Cashew nuts are sensitive to unpleasant and pungent odours. The safety of food contact materials must be evaluated to ensure no migration of unsafe levels of chemical substances to the food.

The general maximum residue level of pesticides for cashew nuts is 0.01 mg/kg. However, according to the EU legislation on lambda-cyhalothrin, the EU Food Safety Authority identified some information on certain metabolites of this pesticide and may change the maximum residue level after additional scientific research.

Labelling Requirements

The EU Regulation on food labelling forbids misleading consumers. Claims that a food can prevent, treat or cure human diseases cannot be made. Allergens includes cashew nuts must be highlighted in the list of ingredients. Requirements regarding information on allergens now also cover non-packed foods, such as those sold in restaurants and cafés.

Nutritional information is now also mandatory for cashew nuts with common requirements and niche requirements.

EU importers often request food safety certification. The most common certification schemes accepted in the EU market are IFS, FSSC 22000, BRC,…
Environmental protection, organic and fair-trade certification schemes are becoming more and more popular in Europe. To market their products as organic in the EU, producers from developing countries must meet EU organic farming requirements.

Sustainability and corporate social responsibility initiatives are becoming increasingly important in the production of cashew nuts applied to the African economy.

Organic products can readily be imported from non-EU countries whose rules on organic production and control are equivalent to the EU’s, namely Argentina, Australia, Canada, Costa Rica, India, Israel, Japan, New Zealand, Tunisia, Switzerland and the United States. For all other non-EU countries, importers can have their organic products certified by independent organisations approved by the EU Commission.

However, check with importers and experts if the food safety certification company you have engaged is recognised by EU buyers. Examples of independent international accredited certification companies include SGS, CIS, TÜV SÜD and Bureau Veritas.

The especially designed software to measure the impact and progress made on sustainability goals and indicators in the cashew supply chain aiming at efforts to improve the livelihood of farmers and provide a safe and healthy environment in cashew processing factories.

91 / 5000 Kết quả dịch Chọn các trường sẽ được hiển thị. Những người khác sẽ bị ẩn. Kéo và thả để sắp xếp lại thứ tự.
  • Ảnh
  • Mã sản phẩm
  • Đánh giá
  • Giá
  • Tình trạng
  • Khả năng
  • Thêm vào giỏ
  • Mô tả
Nhấp vào bên ngoài để ẩn thanh so sánh
So sánh
Danh sách yêu thích 0
Trở về trang chủ Tiếp tục mua sắm